Quy trình sản xuất túi PP như thế nào? Túi PP được biết tới là loại bao bì dùng để lưu trữ, đóng gói sản phẩm. Loại túi có nhiều tính chất và tính năng như túi PE nên được ứng dụng rộng rãi. Vậy túi PP có đặc điểm gì? Ứng dụng và lợi ích của loại túi này ra sao? Hãy tham khảo các thông tin qua bài viết sau:

Túi PP là gì?

Túi PP chính là giải pháp bao bì tiện lợi trong việc lưu trữ, đóng gói sản phẩm thực phẩm, lương thực. Túi được sản xuất từ những hạt Polypropylene. Loại túi nilon cao cấp này có tính chất tương tự như túi PE trên thị trường. Tuy nhiên, túi PP có độ dẻo dai tốt hơn so với túi PE. Sản phẩm có nhiều kích thước khác nhau nên đáp ứng được mọi nhu cầu tiêu dùng.

Túi nhựa PP trong đóng gói thực phẩm
Túi nhựa PP trong đóng gói thực phẩm

Túi PP không chứa thành phần độc hại cho người sử dụng. Nhưng loại túi này tồn tại trong tự nhiên ngắn hơn so với túi PE. Xu thế hiện nay đang sử dụng nhiều loại túi PP thay thế cho túi PE. Bởi túi PP có độ cứng hơn, ít nhàu hơn và ít bị kéo dãn hơn so với túi khác.

Một số ưu điểm vượt trội của túi nhựa PP

Túi nhựa PP không chỉ sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày mà còn có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Sản xuất túi PP trên trang thiết bị công nghệ hiện đại nên sản phẩm sở hữu các ưu điểm sau:

Túi PP chịu nhiệt độ cao – dẻo dai

Túi nilon PP là loại túi bóng sản xuất từ chất liệu PP. Sản phẩm ứng dụng phổ biến trong đóng gói, sản xuất, sinh hoạt hàng ngày. Túi có màu trắng trong, độ dẻo dai của sản phẩm cao, chịu nhiệt tời 150 độ C. Túi có độ bền bỉ được đánh giá rất cao. Sản phẩm khó bị nhàu nát và mất nếp nên trong khi sử dụng. Đặc biệt là túi có độ đàn hồi cao, dẻo dai, ít biến dạng ở điều kiện thường.

Sản xuất túi PP cho độ dẻo dai cao
Sản xuất túi PP cho độ dẻo dai cao

Sản xuất túi PP không gây độc hại

Túi PP trong quá trình sử dụng không lo độc hại như sản xuất túi nilon cao cấp, đóng gói, hấp thanh trùng, nước uống. Ngoài ra, túi pp còn có thời gian tự phân huỷ nhanh hơn so với túi bóng khí khác. Có nghĩa là thời gian tồn tại trong môi trường tự nhiên không lâu. Nên sản phẩm ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn để bảo vệ môi trường và sức khoẻ toàn xã hội.

Túi PP an toàn cho người sử dụng
Túi PP an toàn cho người sử dụngd\ZĐ

Mạnh hơn nữa là túi nhựa PP đang dần thay thế cho các loại túi bóng khác như túi PE. Bởi sử dụng túi PE nhiều sẽ ảnh hưởng xấu tới con người và môi trường. Vì thế, một lợi ích đáng kể tới của túi PP chính là không gây hại cho đời sống chúng ta.

Ứng dụng của túi nhựa PP trong đời sống

Túi nhựa PP ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực đời sống như sau:

Túi nhựa PP dùng để bọc thực phẩm
Túi nhựa PP dùng để bọc thực phẩm
  • Ứng dụng lớn nhất phải kể tên đến đó là ứng dụng trong ngành công nghiệp đóng gói thực phẩm, nước uống, bánh kẹo. Sản phẩm còn được dùng trong quá trình sản xuất ngành công nghiệp chế biến với kích thước lớn và độ dày cao.
  • Sản phẩm thường được dùng nhiều khi bảo quản các thực phẩm như hạt ngũ cốc, đường, bột, muối, phân bón,… vì sản phẩm có tính dẻo dai và bền bỉ cao.
  • Trong những năm gần đây người ta sử dụng túi PP nhiều trong ngành công nghiệp. Đặc biệt là sản xuất nấm sò, nấm linh chi, các loại nấm khác đóng bịch. Bởi túi pp tính đàn hồi cao, độ dẻo dai tốt và chịu nhiệt cao khi trồng nấm.
  • Túi PP dùng để trồng hoa như phong lan giảm tỷ lệ rách, biến dạng trong khi đóng bầu bịch ươm giống cây.

Qua những thông tin trên bạn thấy được lợi ích của việc sản xuất túi PP và túi PP trong đời sống chúng ta. Hãy truy cập trang Longphuongvn.com để biết thêm thông tin về các loại túi khác cũng như giá cả sản phẩm túi pp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.638.092