Sản xuất túi PE với đa dạng sản phẩm theo từng kích thước và độ dày khác nhau. Sản phẩm quá quen thuộc trong đời sống của con người. Bởi túi PE hữu dụng để đựng được nhiều đồ vật khác nhau. Vậy túi pe là gì? Đặc điểm và quy trình sản xuất nên túi pe thế nào? Hãy tham khảo các thông tin qua bài viết sau:

Thế nào là túi PE?

Túi nhựa PE là dạng túi rất mỏng, nhẹ và có độ dẻo dai tiện để sử dụng trong gia đình. Chính vì độ dẻo dai, mịn màng của sản phẩm mà giá thành túi cao hơn so với túi HD. Nhưng chất lượng của túi nilon cao cấp hơn. Túi pe thường dùng đựng thực phẩm, làm bao bì đóng gói thực phẩm,…

Túi pe gói thực phẩm
Túi pe gói thực phẩm

Công dụng được biết đến nhiều nhất của túi nhựa nilon pe chính là bảo quản thực phẩm, đồ dùng không bị ảnh hưởng của môi trường bên ngoài. Túi pe thường có khổ lớn để đựng hàng hoá có trọng lượng cao. Ngoài ra, chúng ta còn bắt gặp túi pe in quảng cáo, túi in logo, thương hiệu cho các doanh nghiệp, công ty, cửa hàng mỹ phẩm,..

Đặc điểm của túi PE

Sản xuất túi pe từ Polytylen nên túi có các đặc tính như sau:

Túi pe có độ bền cao

  • Túi pe trong suốt và có hơi ánh mờ, bề mặt túi bóng láng, mềm dẻo.
  • Sản phẩm có khả năng chống thấm nước và hơi nước tốt.
  • Túi giúp chống thấm khí CO2, N2, O2 và dầu mỡ đều kém.
  • Túi sẽ bị căng phồng, hư hỏng nếu tiếp xúc với tinh dầu thơm hay các chất tẩy rửa như Aceton, Alcool, H2O2,…
  • Túi Pe còn có thể cho khí, hương thẩm thấu xuyên qua nên dễ hấp thụ mùi hương trong bao bì lâu hơn.

Quy trình sản xuất túi PE

Để sản xuất ra túi PE trải qua 3 bước quan trọng nhất. Cụ thể ba bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đùn thổi

Bước này được xem là quan trọng nhất quyết định tới độ dày mỏng của sản phẩm. Nguyên liệu là từ các hạt nhựa Polyteylen. Những hạt nhưa này được đưa vào máy đùn thổi và đun nóng chảy ở điều kiện kiểm soát. Sau đó chúng được đi qua máy ép đùn qua khuôn dạng ống.

Sản xuất túi pe được nung nóng tới nhiệt độ nhất định
Sản xuất túi pe được nung nóng tới nhiệt độ nhất định

Nhiệt độ lúc này vẫn cao, một dầu ra của ống sẽ cố định lại rồi thổi không khí vào tạo dạng bong bóng. Tiếp đến được kéo dài tới kích thước và độ dày mà nhà sản xuất mong muốn. Khi lên cao khoảng 20-30 phút màng nguội đi và được tạo thành 2 dạng phẳng 2 lớp qua khe trục có 2 con lăn. Cuối cùng tạo thành cuộn gọi là cuộn màng.

Bước 2: In ấn

Ở bước 1 chúng ta có các cuộn màng sẽ được chuyển qua bộ phận máy in túi pe. Theo bản thiết kế, số màu in, lượng túi in,… được xử lý bằng kỹ thuật in lưới, in ống hoặc in flexo. Bước này sẽ tạo hình dáng, chữ viết lên các túi pe. Nên đây chính là bước quyết định tới độ đẹp của những chiếc túi.

Túi pe in logo thương hiệu
Túi pe in logo thương hiệu

Bước này được khách hàng quan tâm nhất vì chúng quyết định logo, câu chữ của doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức yêu cầu. Trong bước 2 này người ta sử dụng công nghệ in ấn hiện đại.

Bước 3: Hoàn thiện sản phẩm

Bước cuối cùng trong quy trình sản xuất túi pe là công đoạn cắt, đánh dấu, dập quai, gắn quai,.. tuỳ theo thiết kế ban đầu của túi pe. Lúc này người ta sẽ định dạng túi pe với hình dáng, kích thước và số lượng. Giai đoạn này thực hiện trên dây chuyền may móc với độ chính xác cao.

Sau khi hoàn thiện xong chúng ta được thành phẩm là các túi pe với hình dạng, kích thước như đã quy định ở ban đầu. Những thông tin về sản xuất túi pe và đặc điểm sản phẩm đều chia sẻ qua bài viết. Mong rằng những kiến thức trên giúp ích cho bạn hiểu hơn về túi pe. Từ đó biết được sản phẩm ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống. Hãy truy cập trang webiste của chúng tôi để biết thêm thông tin và được tư vấn mua sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.638.092